ฝึกการพูดหน้ากล้องให้เป็นมือชีพ เพื่อสร้าง Content โปรโมทตัวเอง หรือธุรกิจบน Social

พูดหน้ากล้องอย่างมั่นใจ เพื่อทำวีดีโอสวย ๆ และดูดีลง Social

 

ใช่คุณหรือเปล่า?

ที่อยากสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ แต่พูดหน้ากล้องไม่เป็น อยากสื่อสารให้คนฟังเป็นจำนวนมากๆ แต่เปิดกล้องทีไร พูดไม่ได้อย่างใจเสียที อยากขายสินค้าหรือบริการได้มากขึ้น แต่ไม่รู้จะพูดอย่างไร

ถ้าใช่แล้วละก็

คอร์ส “พูดหน้ากล้องอย่างมั่นใจ เพื่อทำวีดีโอสวย ๆ และดูดีลง Social” ตอบโจทย์คุณแน่นอน

เพราะในคอร์สนี้ คุณจะได้เรียนรู้และฝึกฝนการพูดหน้ากล้องอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อที่จะทำให้คุณพูดหน้ากล้องได้อย่างมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง

สิ่งที่คุณจะได้เรียนในคอร์สนี้

1. เทคนิคการเอาชนะความกลัวหน้ากล้อง

พบกับสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ ไม่ได้เริ่มพูดหน้ากล้องเสียที และคุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าอะไรที่หยุดยั้งคุณไว้ เราจะบอกวิธีแก้ไข และทำให้คุณเริ่มพูดหน้ากล้องได้จริงๆ

2. วิธีการหาตัวตน

ตัวตนของเราเป็นอย่างไร? เราควรแสดงสไตล์ในการพูดแบบไหนดี? ชอบสไตล์บางคน แต่เราก็ทำแบบนั้นไม่ได้เลย
ในส่วนนี้ เราจะตอบคำถามคุณทั้งหมด เพื่อให้คุณเลือกสไตล์การพูดแบบที่คุณอยากเป็น และคุณก็ทำได้ดีอีกด้วย

3. หาไอเดียในการพูด

ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้จะพูดอย่างไร เราจะบอกคุณในบทเรียนนี้ ถึงวิธีในการหาหัวข้อในการพูด อะไรคือกระแสและหัวข้อการพูดที่น่าสนใจ คุณจะหาหัวข้อแบบนี้ได้จากไหน และเป็นต้องหัวข้อที่พูดแล้วคนสนใจด้วย

4. สร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเรา

ทำอย่างไรที่จะสร้างบุคคลิกภาพ สร้างการจดจำ ให้คุณนั้นแตกต่าง และจดจำได้ง่าย ในบทนี้ เราจะสอนเรื่องการแต่งตัว ท่าทาง การใช้เสียง การแสดงออก การวางภาพลักษณ์ ที่จะทำให้คุณนั้นโดดเด่นและชัดเจน

5. เทคนิคการพูดเพื่อขาย สินค้า และ บริการ

พูดแบบจงใจขาย กับไม่จงใจ ต่างกันยังไง พูดยังไงให้คนสนใจและตัดสินใจซื้อ พูดยังไงให้คนเชื่อถือ และยอมรับในตัวเรา สินค้าเรา พูดยังไง ให้คนสนใจ จดจ่ออยู่กับเรานาน ๆ และจดจำได้ พูดยังไง ให้คนติดตาม ดูตอนต่อไป ถ้าคุณเข้าใจเนื้อหาในบทนี้ ยอดขายต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ครูหนูเล็ก ฉัตริษา ศรีสานติวงศ์

  • เธอเริ่มต้นงานในวงการด้วยการเป็น DJ คลื่น 94 และ 103.5 FM ด้วยอายุเพียง 15 ปี พร้อมทั้งเป็นครีเอทีฟให้กับบริษัท ทีวีซีน จำกัด โดยทำรายการ “นางสาวแสนรู้” ความยาว 5 นาทีลงสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เป็นเวลา 2 ปี และเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ในภาพยนตร์เรื่อง “โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะภาค 1-2”
  • หลังจากนั้นผลงานที่สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังคือ การเป็นพิธีกร “บ้านเลขที่ 5” และ “เที่ยงวันกันเอง” ด้วยอายุเพียง 19 ปี ด้วยทักษะการพูดที่เชี่ยวชาญขึ้น และบุคคลิกที่สนุกสนานเป็นกันเอง เธอเป็นผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการพูดเป็นอย่างมาก จนทำให้ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 3 ของพิธีกรหญิงที่โด่งดังที่สุด ของนิตยสาร “ทีวีพูล” เมื่อปี 2536 เมื่ออายุเพียง 21 ปี
  • เธอรับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการต่างๆ อีกมากมาย อาทิ “ลุ้นแล้วรวย” ,“เกม ญ หญิง” ,Good life ทางช่อง 9 อสมท. ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรายการที่ออกอากาศสด พร้อมทั้งการเป็นพิธีกรในงานอีเว้นท์ ต่างๆ อีกมากมาย
  • ครั้งหนึ่งเธอได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติสูงสุด โดยทำหน้าที่เป็นพิธีกร ดำเนินรายการ ถ่ายทอดสด ณ ท้องสนามหลวง บนเวทีในงานพิธีจุดเทียนถวาย พระบรมศพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อปีพ.ศ 2538 ซึ่งเธอได้รับความชื่นชมจากสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทยว่าเป็นผู้ที่สามารถดำเนินรายการได้อย่างดีเยี่ยม
  • และเธอได้เริ่มงานการเป็นวิทยากรในการให้ความรู้ ในองค์กรต่างๆ อีกมากมาย อาทิ ทางด้านการพูด การปรับบุคคลิกภาพ สำหรับผู้บริหาร การพูดบนเวที การพูดปราศรัย การพูดในที่ประชุม การพูดหน้ากล้อง การพูดสำหรับผู้นำ CEO การพูดเพื่อปิดการขายและอีกมากมาย รวมถึงการอบรมในด้านสุขภาพ และอื่นๆ
  • ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของบริษัท Healthmap[Thailand] Co.,Ltd. และการเป็นอาจารย์สอนทางด้านการพูดให้กับองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน

วิธีการเรียน คอร์ส “พูดหน้ากล้องอย่างมั่นใจ เพื่อทำวีดีโอสวย ๆ และดูดีลง Social”

คอร์สนี้เป็นการสอนออนไลน์แบบสอนสดผ่านโปรแกรม Zoom ผู้เรียนสอบถามได้ทันทีหากมีข้อสงสัยระหว่างเรียน

คุณจะได้เรียนรู้และฝึกฝนผ่านงานที่ได้รับมอบหมาย โดยวิทยากร จะ feedback ให้กับผู้เข้าอบรมทุกๆคน

การเรียน เรียนวันละ 1.5 ชั่วโมง เป็นเวลา 4 วัน โดยจะเรียนในวันที่ 19 และ 26 กันยายน 3 และ 10 ตุลาคม เวลา 20.00-21.30 น. ใครพลาดเรียนวันไหน จะมีวิดีโอการเรียนให้ทบทวน

สำหรับการบ้าน จะกำหนดให้ส่งใน กลุ่ม Facebook และอาจารย์จะมา feedback ให้ตามกำหนดเวลา

ดังนั้น นอกจากจะได้เรียนรู้แล้ว คุณจะได้ฝึกปฎิบัติจริง และรับ feedback จากวิทยากรอีกด้วย

ใครที่กำลังสนใจพัฒนาทักษะการพูดหน้ากล้องเพื่อทำ Content ลง Social หรือโปรโมทธุรกิจไม่ควรพลาดคอร์สนี้

ตัวอย่างการออกหน้ากล้อง

ลงทะเบียนเรียน

Workshop คอร์ส “พูดหน้ากล้องอย่างมั่นใจ เพื่อทำวีดีโอสวย ๆ และดูดีลง Social”  เรียนสดวันละ 1.5 ชั่วโมง เป็นเวลา 4 วัน พร้อมส่งการบ้าน  ราคาปกติ 8,900 บาท ราคาโปรโมชั่นถึง 15 ก.ย. เหลือเพียง 4,250 บาท ลงทะเบียนเรียนตอนนี้ แล้วเราไปพบกันในคลาสครับ