รีวิว โปรแกรม Doodly ทำวิดีโอมือวาด

หลายคนคงคุ้นๆกับโปรแกรมชื่อ Doodly กันใช่ไหมครับ? เนื่องจากเขาโปรโมทโฆษณากันพอสมควรใน facebook เราก็เลยคงเห็นกันอยู่บ้าง ผมเคยเขียนบทความไปแล้วว่าโปรแกรม Doodly คืออะไรที่นี่ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะเล่าให้ฟัง ว่าประสบการณ์การใช้โปรแกรมเป็นอย่างไรนะครับ...

Doodly คืออะไร?

เห็นโฆษณา Doodly กันบ่อยๆใช่ไหม? ดูเหมือนจะเป็นโปรแกรมทำวิดีโอแบบการ์ตูนสวยๆหรือเปล่า? แล้วมันทำการ์ตูนได้จริงหรือ? ทำได้ง่ายไหม? ต้องวาดรูปเป็นไหม? คำถามทั้งหมดนี้ ผมจะเล่าให้ฟังครับ Doodly เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ทำวิดีโอที่เรียกว่า Whiteboard Animation ครับ...

1 สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเรื่อง Whiteboard Animation

แม้คุณจะยังไม่คุันกับคำว่า Whiteboard Animationแต่ผมเชื่อว่าคุณคงเคยเห็นวิดีโอแบบนี้กันมาบ้างแล้ว หลายคนเห็นแล้วก็อยากทำแบบนี้เป็นบ้างและหลายคนคิดว่ายาก เลยไม่ได้สนใจ มันเป็นวิดีโอที่มีมือวาดภาพทีละภาพไงครับพอคุ้นๆ กันบ้างไหม? 1 สิ่งที่คนเข้าใจผิดมากที่สุดเกี่ยวกับ...

ใช่คุณไหมที่ควรมีเว็บไซต์โรงเรียนสอนออนไลน์ของตัวเอง?

ใช่คุณไหมที่ควรมีเว็บไซต์โรงเรียนสอนออนไลน์ของตัวเอง? คงไม่ใช่ทุกคนที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์สอนออนไลน์ของตัวเองแต่ใครบ้างล่ะที่จะได้ประโยชน์ และที่สำคัญ ใช่คุณไหมที่ควรมี ต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่ผมสรุปมาครับ 1. คนขายความรู้...

ต้องทำได้แบบนี้ถึงจะเป็นเว็บไซต์ขายคอร์สออนไลน์

เว็บไซต์ขายคอร์สออนไลน์ก็เป็นเว็บไซต์เหมือนปกตินี่แหละแต่ต้องมี function ต่างๆเหมาะที่จะทำหน้าที่ขายคอร์สให้เราหลายคนคงมีคำถามว่า แล้วเว็บไซต์ที่เรามีอยู่ใช้ได้ไหม?มาทำเป็นเว็บขายคอร์สออนไลน์ได้ไหม?เว็บสำเร็จรูปราคาไม่กี่พันทำได้ไหม? ถ้าเว็บของคุณทำสิ่งต่อไปนี้ได้...

ทำไมไม่ควรขายคอร์สออนไลน์ผ่าน Facebook กลุ่มปิด?

มีเพื่อนๆผมหลายคน ขายคอร์สออนไลน์ผ่าน Facebook กลุ่มปิดและพวกเขาก็ทำเงินได้ดีด้วยแต่มีปัญหาอยู่หลายอย่างที่แก้ไม่ได้ และอาจทำให้เงินในกระเป๋าคุณหดลงด้วยข้อจำกัดของการขายคอร์สออนไลน์ด้วย Facebook กลุ่มปิด แม้คนจะนิยมขายคอร์สออนไลน์บน FB...

หลักการเลือกเพลงเพื่อใช้กับวิดีโอของคุณ

วิดีโอที่มีเพลงประกอบที่เหมาะๆนี่ ทำให้ดูดีมากขึ้นเยอะแต่การเลือกเพลง ต้องเลือกให้ดีครับไม่งั้นจะแย่กว่าไม่มีเพลงเสียอีก ในการเลือกเพลงให้เหมาะกับวิดีโอของเรามีวิธีอย่างไร?ผมมีวิธีในการเลือกเพลงดังต่อไปนี้ครับ 1. คุณภาพของเพลง เลือกเพลงที่ดนตรีดีหน่อยแบบที่ดูป๋องแป๋ง...

ไม่อยากลง Youtube แล้วโดนลบฟังทางนี้!!!

หลายคนทำวีดีโอลงยูทูปแล้วปรากฏว่าเสียงหายสักพักถูกเตือนได้รับแจ้งว่าเพลงที่ใช้ผิดลิขสิทธิ์นี่คือสิ่งที่เจอได้บ่อยๆ ถ้าคุณไม่ได้ระวังเวลาเลือกเพลง ผลเสียระยะยาวคือช่องอาจถูกแบน การสร้างตัวตน และโฆษณาธุรกิจของคุณก็คงจะหยุดลง ถ้าเกิดคุณใช้เพลง ที่ติดลิขสิทธิ์ ใน Facebook...